Kiến Thức Nông Nghiệp

KẼM VÀ DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG (Zinc-in-Soils-and-Crop-Nutrition-Brian-J.-Alloway)

07/08/2023 SEIKO JSC

Kẽm (Zn) là thành phần của men carboxylase kích thích sự giải phóng CO2 trong diệp lục, kích thích quang hợp. Kẽm có liên quan đến sự hình thành kích tố sinh trưởng. Kẽm tham gia vào tổng hợp protein và trong sự hình thành hạt và thúc đẩy tăng trưởng thực vật và sức sống.

Nhiều cây trồng thể hiện sự cần thiết phải bón kẽm. Các loại cây thể hiện nhu cầu bón nhất là: lúa, ngô, cây ăn quả như cam quít bưởi, chanh, đào, lê, táo. Trong các cây họ đậu thì các cây đậu ăn quả non đậu cô ve, cô bơ, đậu đũa thường thể hiện sự cần thiết phải bón kẽm.

THIẾU KẼM SẼ LÀM GIẢM NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG.

Cuốn sách “Kẽm trong đất và dinh dưỡng cây trồng” của Giáo sư Brian Alloway góp phần đáng kể giúp chúng ta cải thiện hiểu biết về sự phức tạp của động lực học Zn trong hệ thống đất và thực vật. Nó chứa đựng rất giá trị thông tin cơ bản và thiết thực cho nhiều đối tượng, bao gồm sinh viên, nhà nông học và nhà khoa học những người tham gia nghiên cứu, mở rộng hoặc giáo dục về khoa học đất, dinh dưỡng khoáng thực vật, thực vật sinh lý và cả dinh dưỡng của con người. Thông tin chi tiết về sự phổ biến và chẩn đoán của Zn vấn đề thiếu hụt cho một số quốc gia và cây trồng là một tính năng tuyệt vời của cuốn sách này.
Hiệp hội Kẽm Quốc tế (IZA) và Hiệp hội Công nghiệp Phân bón Quốc tế (IFA) hỗ trợ cho việc xuất bản cuốn sách có giá trị như vậy.

Chúng tôi chia sẽ nguyên bản nội dung này cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu thông tin hữu ích có trong cuốn sách.

Zinc-in-Soils-and-Crop-Nutrition-Brian-J.-Alloway

Bài viết liên quan