Dâu tây rất dễ bị dập và hư hỏng sau thu hoạch và hàm lượng canxi thấp làm trầm trọng thêm vấn đề, làm giảm thời hạn sử dụng. Canxi giúp cải thiện độ cứng của quả, kéo dài thời gian bảo quản chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản.
Trong khi hầu hết canxi được tìm thấy trong lá, cuống lá, thân và rễ, một lượng nhỏ đi vào quả rất quan trọng đối với cấu trúc quả mọng và thời hạn sử dụng.
Canxi trong cây dâu tây
Mặc dù phần bên trong và phần xa của quả chứa ít canxi nhưng hàm lượng canxi tương đối cao được tìm thấy ở rìa quả đặc biệt quan trọng đối với chất lượng quả.
Các thử nghiệm cho thấy canxi làm tăng độ cứng của trái cây và kéo dài thời gian duy trì chất lượng.
Tuy nhiên, tỷ lệ canxi quá cao làm mất đi các cation khác có thể làm giảm độ cứng và thời hạn sử dụng của quả. Vì lý do này, điều quan trọng là phải giữ cân bằng lượng canxi sử dụng với các cation khác như kali và magiê.
Canxi còn giúp giảm mức độ nấm mốc trên trái cây sau thu hoạch. Canxi này cũng có thể được sử dụng trước khi thu hoạch dưới dạng bón qua lá.
Ca làm giảm bệnh bạch tạng, duy trì màu sắc quả thông qua việc tăng hàm lượng anthocyanin trong quá trình trưởng thành.
Sản phẩm kiểm soát tình trạng thiếu Canxi của Haifa
-
HAIFA CAL™ –CALCIUM NITRATE CA(NO3)2
– Hoàn toàn tan trong nước
• Bao gồm 100% chất dinh dưỡng thực vật
• Không chứa sulfat
• Không chứa clorua, natri và các nguyên tố khác gây hại cho thực vật